De La Hoya được Belfort tôn vinh là tay đấm vĩ đại nhất lịch sử boxing

De La Hoya sinh năm 1973, anh là một tay đấm mang hai quốc tịch là Mỹ và Mexico. Sau thế vận hội mùa hè năm 1992, De La Hoya được giới truyền thông ưu ái đặt biệt danh “Câu bé vàng của làng quyền anh”. Năm đó anh là người đại diện Hoa Kỳ thi đấu và được huy chương vàng hạng nhẹ. Vào năm 2009, De La Hoya tuyên bố nghỉ hưu với tư cách là một võ sĩ. Sự nghiệp đấm bốc chuyên nghiệp của anh kéo dài 16 năm.

Sau đó, De La Hoya đã bắt đầu quảng bá các trận đấu MMA vào năm 2018. Mới đây “cậu bé vàng” đã được cựu tay đấm MMA Vitor Belfort tôn vinh là tay đấm vĩ đại nhất của lịch sử boxing. Huyền thoại MMA này đã giành rất nhiều lời khen có cánh cho De La Hoya trước trận tái xuất thi đấu của De La Hoya.

Vitor Belfort “De La Hoya là võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất mọi thời đại”

Võ sĩ không nhiều người biết tên được đối thủ tôn vinh là tay đấm vĩ đại nhất lịch sử Boxing. Những danh hiệu của De La Hoya bao gồm giành được 11 danh hiệu thế giới ở sáu hạng cân. Trong đó có chức vô địch hạng cân ở ba hạng cân. De La Hoya là ai? Câu hỏi này không nhiều người có thể trả lời. Nhưng khi nhắc tên Floyd Mayweather và Mike Tyson thì hầu như người hâm mộ Boxing nào cũng nhớ mặt, thuộc tên. Võ sĩ 48 tuổi người Mỹ trải qua 45 trận đấu. Trong đó thắng 39 trận, thua 6 và có tới 30 trận thắng bằng knock-out. Nếu như Mayweather từng vô địch 3 hạng cân, Mike Tyson từng vô địch hạng nặng khi mới 20 tuổi. Thì “Cậu bé vàng” Hoya từng vô địch 11 hạng cân Boxing.

De La Hoya được giới truyền thông ưu ái đặt biệt danh "Câu bé vàng của làng quyền anh"
De La Hoya được giới truyền thông ưu ái đặt biệt danh “Câu bé vàng của làng quyền anh”

Vào ngày 12/9 tại Mỹ, “Cậu bé vàng” De La Hoya tái xuất thi đấu Boxing với cựu tay đấm MMA Vitor Belfort. Trước trận đấu anh được đối thủ “thổi phồng” quá mức.  “Thật vinh dự khi được chiến đấu với võ sĩ giỏi nhất mọi thời đại. Cuộc chiến này khác với những trận đang diễn ra. Tôi là võ sĩ từng hạ knock-out nhiều đối thủ nhất UFC. Và De La Hoya là võ sĩ quyền Anh vĩ đại nhất mọi thời đại. Đó là một trận đấu thực sự của hai người đàn ông giỏi nhất”, huyền thoại MMA Brazil nhận xét về đối thủ người Mỹ.

Đề tài “ai là người giỏi nhất lịch sử” luôn gây tranh cãi với người hâm mộ và giới chuyên môn

Giống như tennis, đề tài “ai là người giỏi nhất lịch sử” luôn gây tranh cãi với người hâm mộ, giới chuyên môn và cả những huyền thoại Boxing. Thật khó để đưa ra tiêu chí chính xác nhất trong việc chọn ai là người giỏi nhất lịch sử.  Trên thực tế, De La Hoya không thể so sánh với Mayweather. Võ sĩ này từng để thua “Độc cô cầu bại” vào năm 2007. Anh cũng thất bại trước Pacquiao trong trận đấu cuối cùng sự nghiệp (2008). De La Hoya chỉ được BoxRec xếp hạng là võ sĩ quyền Anh xuất sắc thứ 29 mọi thời đại, tính theo mọi hạng cân.

Huyền thoại MMA Brazil - tay đấm Vitor Belfort
Huyền thoại MMA Brazil – tay đấm Vitor Belfort

De La Hoya được cho là võ sĩ xuất sắc nhất Boxing chỉ là ý kiến cá nhân của của cựu tay đấm UFC Vitor Belfort. Là người sắp đụng độ với Hoya vào 12/9. Tuy nhiên khi trận đấu sắp diễn ra, Hoya đã mắc Covid-19 và nhường suất thi đấu cho Holyfield.  Vào ngày 12/9, huyền thoại từng 2 lần đánh bại Mike Tyson trở lại sàn đấu ở tuổi 58. Anh đấu với võ sĩ kém 14 tuổi là Belfort. Trận đấu là tâm điểm sự kiện Triller Fight Club: Legend 2. Trận đấu diễn ra theo luật Boxing kéo dài 8 hiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *