Golden Gate dự kiến phát hành 700 tỷ đồng trái phiếu với kỳ hạn 3 năm

Chuỗi nhà hàng lớn nhất Việt Nam – Golden Gate vừa mới phê duyệt phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp đợt một theo hình thức phát hành riêng lẻ. Theo thông tin được cung cấp, dự kiến Golden Gate sẽ huy động về 700 tỷ đồng với thời gian thực hiện từ ngày 6/9 – 16/9;  kỳ hạn là 3 năm; lãi suất  11,5%/năm và được đảm bảo bằng cổ phiếu chính công ty. Để có thể cập nhật thông tin mới nhất về đợt phát hành trái phiếu của Golden Gate mời bạn theo dõi trong mục trái phiếu của chúng tôi.

Thông tin về đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ của Golden Gate

Hội đồng quản trị CTCP Thương mại Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) vừa phê duyệt phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp đợt 1 năm 2021 theo hình thức phát hành riêng lẻ.

Thông tin về phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp của Golden Gate
Thông tin về phương án phát hành trái phiếu doanh nghiệp của Golden Gate

Khối lượng phát hành dự kiến 700 tỷ đồng, thời gian thực hiện từ ngày 6/9 – 16/9. Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm. Tài sản đảm bảo là cổ phần công ty; tối thiểu tương đương 160% tổng khoản gốc trái phiếu phát hành. Số tiền thu được từ đợt phát hành nhằm thực hiện các dự án đầu tư và tăng quy mô vốn hoạt động. Lãi suất danh nghĩa 11,5% mỗi năm; kỳ trả lãi 3 tháng/lần. Trái phiếu có thể được mua lại sau 1 năm kể từ ngày phát hành.

Một số thông tin về tình hình hoạt động của Golden Gate

Golden Gate quản lý chuỗi nhà hàng có thương hiệu lớn nhất Việt Nam, tập trung vào phân khúc trung cấp với các thương hiệu gồm GoGi; Kichi – Kichi; iSushi; Vuvuzela; Ashima… Cuối năm 2020, chuỗi có khoảng 385 cửa hàng trên khắp 40 tỉnh thành.

GoGi là một trong những thương hiệu thuộc Golden Gate
GoGi là một trong những thương hiệu thuộc Golden Gate

Tuy nhiên, trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến nghiêm trọng như hiện tại, ngành F&B buộc phải đóng cửa dẫn đến các doanh nghiệp như Golden Gate sụt giảm đáng kể nguồn thu. Tình hình kéo dài hơn 3 tháng nay và chưa có dấu hiệu cải thiện, nhất là tại khu vực phía Nam; điều này chắc chắn ảnh hưởng mạnh đến kết quả kinh doanh năm 2021.

Năm ngoái, trước ảnh hưởng của COVID-19, Golden đã đứt mạch tăng trưởng doanh thu sau nhiều năm; ghi nhận 4.559 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế cũng giảm còn 65 tỷ đồng, so với 321 tỷ đồng năm 2019. Các hệ số thanh toán nợ hiện hành và thanh toán lãi vay của công ty giảm mạnh. Hệ số nợ trên vốn chủ xấp xỉ 1. Biên lợi nhuận ròng cũng từ 6,7% xuống còn 1,4%.

Trong điều kiện hiện tại, với việc bán hàng trực tiếp gặp nhiều khó khăn, Golden Gate đã tìm cách thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh online. Dịch vụ G-Delivery giao hàng tận tay khách hàng các món ăn Ready – to – eat. Công ty cũng cho ra mắt dòng sản phẩm Icook sơ chế, cấp đông và đóng gói của các chuỗi nhà hàng bày bán tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện ích hay phân phối trên các sàn thương mại điện tử.

Vừa rồi là thông tin về đợt phát hành trái phiếu mới của Golden Gate. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại nhà đầu tư cũng nên cần trọng trước khi rót tiền mua trái phiếu của doanh nghiệp. Nguyên nhân là do những tác động tiêu cực của dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến thương hiệu này. Tuy nhiên đây cũng là cơ hội tốt để các nhà đầu tư nắm bắt cơ hội. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn nắm bắt thông tin trái phiếu mới. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để có thêm thông tin mới nhé. Chúc bạn sớm thành công trên thị trường này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *