Khám phá tác dụng của cây phát tài trong phong thủy

Cây phát tài có nhiều chức năng nên là một trong những loại cây được yêu thích khi chọn mua cây phong thủy phù hợp cho gia đình. Tên tiếng anh của cây phát tài là Lucky bamboo – cái tên này gợi nhớ đến sự may mắn. Đó là lý do tại sao ngày nay hầu hết các gia đình và văn phòng đều chọn loại cây may mắn này làm vật trang trí trên bàn làm việc, văn phòng, nhà ở, …

Không chỉ có tác dụng không hề nhỏ mà cây phát tài và đó cũng chính là lý do vì sao loại cây này lại được ưa chuộng đến vậy. Cây phát tài có sức sống mãnh liệt, dễ chăm sóc, được coi là loại cây mang lại may mắn cho con người. Tuy nhiên, để sở hữu một cây phong thủy may mắn, bạn cần chăm chỉ để cây phát triển tốt và có được dáng như ý muốn.

Nguồn gốc cây phát tài đến từ đâu?

Nó nằm phổ biến ở Châu Phi cụ thể là ở các quốc gia Đông Phi và Tây Phi tuy nhiên khi đến Việt Nam nó có cái tên rất hay và phù hợp với khí hậu cũng như thổ nhưỡng ở ta. Cây Phát Tài có lá xoè rộng dài kèm theo đường gân vàng tạo ra vẽ đẹp hiếm có của cây. Chưa hết nó cũng là một trong những loại cây toả ra sang và quý phái mà giới giàu có và làm ăn rất thích.

Cây có thể sống trong chậu, ở trong bình thuỷ sinh, thậm chí trong nhà nơi thiếu ánh sáng. Còn nếu trồng ra ngoài đất tự nhiênn, nắng gió mưa đầy đủ thì cây lớn phát triển cao to đến 6m. Nhất là hoa cây phát tài  màu trắng, nhánh kéo dài, mùi thơm nhẹ.

Cây phát tài để trang trí trong nhà

Cây phát tài để trang trí trong nhà
Cây phát tài để trang trí trong nhà

Tác dụng của cây phát tài phong thủy rõ nhất mà ai cũng biết đó là gia tăng cảnh quan; sinh động cho toàn bộ không gian, mang tới vẻ đẹp đích thực cho ngôi nhà.

Đây là loại cây thường xanh có hình dáng đẹp, lá xanh quanh năm và to tùy từng loại. Với ngoại hình bắt mắt và dễ uốn tạo thành các hình dáng đẹp, vô cùng ý nghĩa.

Tác dụng của cây phát tài đối với phong thủy

Nghe tên phát tài đã thấy được sự vui mừng. Vì thế nên đặt trước cửa nhà, mặt tiền cửa hàng khá thích hợp vừa mang thiên nhiên vào nhà lại có ý nghĩa phong thủy tốt.

– Đây là loại cây dễ trồng bất kể môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thân thẳng; hiên ngang dù có bất cứ nguy hiểm gì. Đây chính là đặc điểm mà theo phong thủy sẽ mang lại sự may mắn, năng lượng dồi dào.

– Cây có nhiều đốt rỗng, dễ dàng dẫn nước và dinh dưỡng nuôi cây. Điều này mang ý nghĩa có thể giúp tinh thần của gia chủ dễ lưu thông, tâm hồn tự do và thăng hoa và mang tới sự yên bình.

– Hơn nữa, cây cảnh nội thất thúc đẩy, gia tăng phong thủy và tinh thần phấn chấn; gia cảnh thịnh vượng, và sự nghiệp suôn sẻ.

– Một chậu cây phát lộc hợp phong thủy phải hội đủ năm yếu tố trong Ngũ Hành: Mộc – bản thân cây phát lộc; Thổ – đất mà cây được trồng; Thủy – nước dùng tưới cây; Hỏa – thông thường, mỗi chậu cây phát lộc cảnh đều có buộc một dải ruy băng đỏ; Kim – chậu đựng cây phát lộc thường bằng kim loại (nếu chậu là gốm sứ hay đất sét thì bên trong phải đặt một vài đồng tiền kim loại hoặc để một bức tượng bằng kim loại lên trên).

Tác dụng phong thủy theo số cây

Tác dụng phong thủy theo số cây
Tác dụng phong thủy theo số cây

Số lượng cây khác nhau mang lại tác dụng phong thủy khác nhau, cụ thể như sau:

Chậu có 2 cây: Tượng trưng cho tình yêu đôi lứa

Chậu có 3 cây: Mang đến 3 loại may mắn: hạnh phúc ấm êm, trường thọ.

Chậu có 5 cây: Mang tới giàu có, thịnh vượng.

Chậu có 6, 7 cây: Sức khỏe dồi dào, ít bệnh tật.

Chậu có 8 cây: Thịnh vượng, phát tài

Chậu có 9 cây: May mắn đến với gia chủ.

Chậu có 10 cây: Sự hoàn hảo

Chậu có 21 cây: Đây là con số đặc biệt; giống như lời cây chúc mọi điều tốt lành đều đến với người sở hữu cây.

Bạn sẽ không bao giờ thấy người ta kết hợp 4 cây phát tài vào một chậu. Vì số 4 được xem là xui xẻo, là “tử” mang tới những điều không mong mốn với người sở hữu cây.

Cây phát tài phát lộc làm trong lành không khí xung quanh

Loại cây phát tài này không chỉ đẹp mà còn hữu ích. Với lá rộng, cây phát tài có thể tinh lọc không khí, hấp thụ cacbonic; nhả ra oxy giúp không gian luôn mới mẻ, trong lành.

Là loài cây sinh trưởng tốt trong cả điều kiện ánh sáng yếu hoặc có nồng độ cacbonic dày. Hiệu suất quang hợp cao nên rất hữu hiệu trong việc làm sạch không khí. Cải thiện môi trường sống, môi trường làm việc bị ô nhiễm.

Ngoài ra, với độ bốc hơi lớn, cây còn gia tăng độ ẩm, điều hòa nhiệt độ; kháng lại chất độc hại do khói thuốc gây ra.

Cây phát tài, phát lộc dùng làm quà tặng

Nếu bạn dùng cây phát tài làm quà sẽ làm gia tăng sự may mắn mà cây mang lại cho cả bạn lẫn người được tặng. Bạn có thể dùng để tặng nhân dịp khai trương công ty, doanh nghiệp. Còn nếu muốn mua cho mình, bạn hãy xem đó là một món quà cho gia đình hoặc cho ngôi nhà hay văn phòng của bạn.

Thêm nữa, món quà tuyệt vời này lại rẻ và phù hợp với các dịp như sinh nhật; ngày kỷ niệm, họp gia đình hay dịp lễ.