Thị trường chứng khoán ngày 7/9: chỉ số VN-Index tiếp tục đà tăng

Chỉ số VN-Index đã chấm dứt chuỗi tăng điểm liên tiếp bằng phiên đóng nến đỏ với biên độ rất nhỏ, tuy nhiên thanh khoản trên thị trường được giữ ở mức cao. Điều này đã thể hiện lực cung lớn hơn cầu đang đè lên thị trường chứng khoán. Cũng vì áp lực này khiến cho thị trường chững lại đà tăng điểm và báo hiệu những rủi ro đang tiềm ẩn bên trong thị trường đến với các nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại. Đứng trước điều này, nhiều công ty chứng khoán đã cho rằng, chỉ số VN-Index trong ngày 7/9 tăng trở lại và gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới.

Nhìn nhận tổng quan thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán có sự khởi đầu tháng 9 thuận lợi
Thị trường chứng khoán có sự khởi đầu tháng 9 thuận lợi

Thị trường chứng khoán trong nước đã có sự khởi đầu tháng 9 thuận lợi. Khi tăng liền hai phiên liên tiếp trong chuỗi tăng 5 phiên liền mạch vừa qua. Độ rộng thị trường rất tích cực nhờ sự sôi động của nhóm smallcap mặc dù chịu áp lực chốt lời. Thanh khoản thị trường tăng mạnh từ mức bình quân 20.800 tỷ đồng/phiên ở tuần trước lên 26.570 tỷ đồng khớp lệnh trên sàn HOSE hôm nay. Đây cũng là mức cao thứ hai trong lịch sử các phiên khớp lệnh trên sàn HOSE. Mức cao nhất được ghi nhận ở phiên 20/8 với 36.787 tỷ đồng.

Nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/9

Đối với chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và mức kháng cự kế tiếp của VN-Index là 1.380 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thế sẽ gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong những phiên giao dịch tới. Nghĩa là dòng tiền có thể sẽ lan tỏa đều hơn giữa các nhóm cổ phiếu.

Điểm tích cực là dòng tiền tiếp tục có xu hướng gia tăng. Điều này cho thấy xu hướng ngắn hạn sẽ được củng cố tích cực hơn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục gia tăng mạnh. Qua đó cho thấy chiến lược ngắn hạn là tiếp tục gia tăng tỷ trọng cổ phiếu. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung được nâng từ mức trung tính lên tăng.

Đối với chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại vùng 1.350 - 1.380
VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại vùng 1.350 – 1.380

Thị trường mở cửa đầu tuần với một phiên giao dịch khá là hưng phấn. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 16/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Các ngành củng cố đà tăng của thị trường là viễn thông, tài nguyên cơ bản, công nghệ thông tin. Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản tăng mạnh so với phiên trước cho thấy tâm lý giao dịch tích cực. Trong khi đó, khối ngoại bán duy trì xu hướng bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Với xu hướng giao dịch phấn khởi như trên, VN-Index nhiều khả năng sẽ quay trở lại vùng 1.350 – 1.380 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Đối với chứng khoán MB (MBS)

Chuỗi tăng của thị trường đã sang phiên thứ 5 liên tiếp sau nhiều lần thử thách vùng 1.300 điểm. Thanh khoản thị trường là điểm nhấn trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 7/9 sẽ đạt mức cao thứ hai kể từ trước tới nay trên sàn HOSE. Về kỹ thuật, mức tăng mạnh mẽ ở chỉ số được hỗ trợ bởi thanh khoản bùng nổ. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy đà tăng sẽ được mở rộng. VN-Index có thể gặp thử thách ở ngưỡng 1.360 điểm trong các phiên sắp tới. Phiên này, nhóm smallcap vẫn có sức bật tốt hơn so với nhóm bluechips và tiếp tục lập đỉnh cao mới. Bên cạnh đó nhóm midcap cũng đã vượt đỉnh. Tuy vậy, nhà đầu tư nhà đầu tư có thể chốt lời dần và cơ cấu một phần sang nhóm bluechips.

Đối với chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn
Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn

VN-Index mở gap tăng điểm ngay từ đầu phiên với đà tăng dần mở rộng về cuối phiên. Xung lực tăng tích cực cùng thanh khoản cải thiện đã giúp chỉ số chớm vượt vùng cản gần quanh 1.340. hiện đã đảo vai trò trở thành điểm đỡ gần cho VN-Index. Với xu hướng hồi phục đang đóng vai trò chủ đạo. Chỉ số nhiều khả năng sẽ mở rộng thêm đà tăng điểm. Đó là trước khi gặp áp lực rung lắc rõ nét hơn tại vùng cản kế tiếp tại 1.36x. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì vị thế trung hạn. Kết hợp mở thêm một phần vị thế T+ nếu thị trường xuất hiện nhịp điều chỉnh sớm.

Đối với CTCK Vietcombank (VCBS)

Thị trường đang cho thấy đà hồi phục hết sức ấn tượng khi VN Index vượt ngưỡng tâm lý 1.340 điểm. Và nó bắt đầu vượt lên trên đường MA20. Theo đó thể hiện xu hướng tăng ngắn hạn của chỉ số. VN Index tăng điểm đi kèm với thanh khoản thị trường tăng. Cho thấy dòng tiền đang dần chú ý trở lại vào thị trường cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Với việc chỉ số đang cận kề ngưỡng kháng cự 1.350 điểm, nhà đầu tư nên chờ đợi thêm một phiên bứt phá vượt ngưỡng điểm số này đi cùng với thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức tích cực trước khi tiếp tục giải ngân. Nếu điều này xảy ra, cơ hội sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Trong đó đáng chú ý là các cổ phiếu thuộc nhóm ngành ngân hàng và bất động sản.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Xem thêm nhiều tin tức mới nhất về Nhận định chứng khoán tại đây.