Về mặt phong thủy, có nên làm bể cá ban công chung cư không?

Sống gần gũi với thiên nhiên dường như đã trở thành bản năng của con người. Dù cuộc sống có phát triển đến đâu thì một bầu không khí trong lành, không ô nhiễm luôn là niềm mơ ước của đại đa số con người. Vậy nên, dù sống trong một không gian với điều kiện khó cho phép cũng không thể cản trở chúng ta tìm cách hòa mình vào tự nhiên hết sức có thể. Đó là lý do nhiều người sống ở chung cư không có khoảng sân riêng trước nhà vẫn tự hỏi có thể làm bể cá ban công chung cư hay không, liệu suy nghĩ này có khả thi? Cùng ducatiny.com tìm hiểu trong thông tin chi tiết bên dưới.

Ý nghĩa của bể cá trong phong thủy

Người xưa quan niệm rằng một bể cá có thể mang đến cho gia chủ các trường năng lượng tốt để tập trung tiền tài và kéo dài vận số. Tuy nhiên, nếu bạn đặt bể cá sai  phong thủy, lập tức điều này sẽ hao tài và sức khỏe của các thành viên cũng bị ảnh hưởng. Vậy nên việc xây một bể cá trong nhà chẳng đơn thuần là một vật phẩm trang trí. Mà nó chính là một vật phẩm phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến các yếu tố của gia chủ và các thành viên.

Ý nghĩa của bể cá
Ý nghĩa của bể cá

Bể cá tượng trưng mệnh Thủy

Nếu đặt bể cá trong nhà sẽ giúp các thành viên tăng cường sinh khí, điều hòa âm dương. Từ đó vận khí của cả gia đình sẽ thăng hoa đáng kể. Không chỉ có vậy, nó còn xua đuổi những điều xui xẻo lẫn vận đen cho gia đình.

Tạo không gian sống xanh, điều hướng con người tích cực

Bể cá còn giúp ngôi nhà trông có vẻ mát mẻ hơn bởi làn nước trong xanh. Từ đó tạo nên một không gian sống xanh, lành mạnh để hòa hợp với thiên nhiên và môi trường. Ngắm đàn cá tung tăng bơi lội cũng sẽ giúp người xem vui vẻ, lạc quan, và yêu đời hơn. Từ đó, tinh thần tràn đầy sức sống, làm việc năng suất và tự tin trong cuộc sống.

Có nên làm bể cá ban công chung cư hay không?

Ban công chung cư được cho là nơi thoáng đãng nhất, có thể tiếp xúc trực tiếp với khí trời của bất kỳ căn chung cư nào. Nếu bạn làm bể cá ban công chung cư thì phải xác định trước là nhiệt độ của nước trong bể ảnh hưởng rất nhiều bởi thời tiết bên ngoài. Trên thực tế, bạn có thể đặt bể cá ban công chung cư nhưng phải chấp nhận việc thành bể dễ bị rong rêu bám khi mưa và màu sắc cá bị ảnh hưởng bởi nắng. Một điều quan trọng là bạn cần chú ý ban công chung cư của bạn được làm bằng gì để lựa chọn bể cá có trọng lượng và kích cỡ cho phù hợp.

Câu trả lời cho có thể đặt bể cá ban công chung cư không đã rõ, chúng ta cùng tìm hiểu theo phong thủy phải đặt bể cá ban công này như thế nào trong thông tin bên dưới.

Làm bể cá ban công chung cư theo phong thủy

Gợi ý một số vị trí ban công chung cư mà gia chủ có thể đặt bể cá tuân theo phong thủy.

Làm bể cá ban công chung cư
Làm bể cá ban công chung cư
 • Bể cá ban công phong thủy nên đặt ở hướng Tây, theo tương truyền hướng Tây thuộc thủy.
 • Nếu hướng Đông Nam đại diện cho tiền bạc, hướng Bắc đại diện cho sự nghiệp; thì có thể đặt bể ở một trong hai hướng này ngoài ban công.
 • Hướng Bắc thuộc thủy và tương thích với gam màu đen và xanh lam. Đó là lý do cần đặt bể cá ở hướng Bắc và chọn các loại vải lụa màu xanh lam.
 • Hướng Đông Nam thuộc mệnh mộc ở trong ngũ hành và tương thích với màu xanh lục. Thủy sinh Mộc, vậy nên nếu đặt bể cá ở hướng Đông Nam cần chọn các loại cây xanh lá tròn.
 • Bể cá ban công không nên đặt quá cao, tốt đa là 1,5m.
 • Bạn có thể làm theo thí nghiệm như sau nếu muốn kiểm tra vị trí đặt bể cá tại ban công: Đặt bể cá tại vị trí bạn muốn, nếu trong 10.5 ngày mà cá vẫn phát triển và hoạt động bình thường. Suy ra đó chính là vị trí thích hợp để đặt bể cá. Ngược lại, nếu có cá chết tức thì bạn cần thay đổi vị trí đặt bể cá.
 • Nên nuôi cá vàng theo số lẻ, những loại cá khác nên nuôi theo số chẵn.
 • Tất cả cá trong bể không được đều có màu sặc sỡ. Ít nhất cần có một loài có màu sẫm mang yếu tố giúp gia chủ ổn định.
 • Không được để đồ lặt vặt ở lên trên bể cá nuôi ngoài ban công.

Các lưu ý cần biết khi đặt bể cá ban công

Những lưu ý khi đặt bể cá ban công:

Lưu ý cần biết khi đặt bể cá ban công
Lưu ý cần biết khi đặt bể cá ban công
 • Ban công không được làm rỗng: Yếu tố cấm trong phong thủy “Hạch dưới đầu gối”. Vậy nên khi ở ngoài trời, người ngoài nhìn thấy các phòng dưới đầu gối. Điều đó lẫn đến tiền bạc bị rò rỉ ra bên ngoài và con người khánh kiệt.
 • Ban công không đặt đối diện trực tiếp với phòng bếp: Kiểu này là “thấu tâm can”, có thể làm suy yếu khả năng sum họp của gia đình. Có thể diễn ra các các trường hợp: chồng ngoại tình, vợ ly gián gia đình, con cái bất đồng với nhau và không hòa hợp.
 • Ban công không đặt đối diện với các bức ảnh chụp sắc nét: Phong thủy cho rằng các góc nhọn và sẽ khiến gia đình bất ổn và thường xuyên đau ốm.
 • Ban công không đối diện trực tiếp với phố phường: Từ ban công nhìn ra một con đường lao thẳng giống như hổ rình mồi thì sẽ khiến của cải gia chủ phá vỡ. Từ đó tạo nên hình thái phong thủy vô cùng hung dữ.

Có thể bạn cũng muốn tìm hiểu: Mua nhà chung cư cần chú ý điều gì?

Kết luận về đặt bể cá ban công

Nếu được ngắm nhìn các chú cá nhỏ bơi tung tăng ở trong bể cá tiểu cảnh đặt dưới ánh đèn đổi màu xanh đỏ tím vàng vào buổi tối thì còn gì tuyệt vời hơn. Với ánh sáng của cây thủy sinh được trồng dưới nước với các hình thái khác nhau trên ban công chung cư. Điều đặc biệt là phong thủy có ý nghĩa tâm linh vậy nên cần xác định đặt bể cá ban công chung cư cần các yếu tố như hình dáng bể, số lượng cá cũng như vị trí đặt cá để có thể hợp mệnh và hòa hợp với gia đình.

Bạn đang đọc bài viết: Bể cá ban công chung cư theo phong thủy

Thông tin:ducatiny.com