CMC công bố kế hoạch chào bán 500 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng

Mới đây Công ty Cổ phần CMC vừa công bố kế hoạch chào bán trái phiếu của mình. Theo đó công ty sẽ chào bán 500 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng. Trong đó 500 tỷ đồng trái phiếu này được đảm bảo bằng tài sản của chính CMC và được bảo lãnh thanh toán bởi CTCP Nhựa Đồng Nai. Trong đó CTCP Nhựa Đồng Nai đang năm giữ hơn 51%  cổ phần tại Công ty Cổ phần CMC. Mục đích đợt phát hành này là giúp công ty bù đắp vốn lưu động đã sử dụng để tất toán các khoản vay đến hạn; và giúp công ty thanh toán các khoản nợ với các tổ chức tín dụng.

Để có thêm thông tin chi tiết về đợt phát hành này, mời bạn cập nhật thông tin trong mục trái phiếu. Ngoài ra chúng tại website còn rất nhiều tin tức mới, hãy tiếp tục theo dõi để không bỏ lỡ tin tức nào nhé.

Thông tin về đợt phát hành trái phiếu của Công ty Cổ phần CMC

Hội đồng quản trị CTCP CMC (Mã: CVT), doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh gạch ốp các loại vừa công bố kế hoạch chào bán 500 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng.

CMC công bố kế hoạch chào bán 500 tỷ đồng trái phiếu
CMC công bố kế hoạch chào bán 500 tỷ đồng trái phiếu

500 tỷ đồng trái phiếu này gồm ba loại; tương ứng với ba kỳ hạn là 24 tháng; 36 tháng ;và 60 tháng. Tương ứng với lãi suất cố định lần lượt là 10%/năm; 10,5%/năm; và 10,6%/năm. Cả ba trái phiếu được chào bán trong cùng một đợt và dự kiến phát hành trong quý III/2021. Nhà đầu tư có thể căn cứ vào kỳ hạn, lãi suất để lựa chọn loại trái phiếu phù hợp với nhu cầu.

Số trái phiếu này được đảm bảo bằng tài sản của CMC; được bảo lãnh thanh toán bởi CTCP Nhựa Đồng Nai.

Trước đó, HĐQT CMC đã thông qua việc Nhựa Đồng Nai mua cổ phần từ các cổ đông hiện hữu tại CMC mà không phải thực hiện chào mua công khai. Tính đến 30/6, Nhựa Đồng Nai sở hữu 51,14% cổ phần tại CMC.

Bên đứng ra thu xếp cho đợt phát hành là CTCP Chứng khoán VNDirect.

Tính đến cuối quý II, quy mô tổng nguồn vốn của CMC hơn 1.374 tỷ đồng; trong đó nguồn vốn chủ sở hữu chiếm 52%. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu (ROE) của CMC đang có xu hướng giảm qua các kỳ, từ 27,58% ở năm 2018 xuống 4,5% tính đến ngày 30/6/2021.

CMC đi vay tổng cộng 438 tỷ đồng; chiếm 66% tổng nợ phải trả và toàn bộ là nợ vay từ các ngân hàng trong nước. Tính đến cuối tháng 6, CMC đang ghi nhận 332 tỷ đồng nợ vay dài hạn đến hạn trả.

Một số thông tin về Công ty Cổ phần CMC

Công ty Cổ phần CMC là doanh nghiệp độc lập được thành lập theo hình thức chuyển từ doanh nghiệp nhà nước là Công ty công nghiệp bê tông và vật liệu xây dựng thành công ty cổ phần CMC ngày 23/03/2006.

Thông tin hoạt động của công ty Cổ phần CMC
Thông tin hoạt động của công ty Cổ phần CMC

Lĩnh vực kinh doanh: sản xuất kinh doanh vật liệu xây dựng, đường ống thoát nước và phụ kiện nước,…; xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp; gia công lắp đặt thiết bị trong ngành công nghiệp, thủy lợi, dân dụng, giao thông…

Vừa rồi là toàn bộ các thông tin về Công ty Cổ phần CMC. Đợt phát hành trái phiếu này sẽ giúp công ty huy được một nguồn vốn lớn để phục vụ nhu cầu hoạt động, kinh doanh của mình. Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn. Hãy tiếp tục theo dõi website của chúng tôi để có những tin tức mới nhất từ thị trường nhé.