Cổ phiếu cần quan tâm ngày 14/9: VPB, KDH, PET và TCM

Các công ty chứng khoán đã đưa ra báo cáo phân tích những cổ phiếu cần quan tâm trước phiên giao dịch ngày 14/9 đó là VPB, KDH, PET và TCM. Theo đó, CTCK Yuanta Việt Nam khuyến nghị mua cổ phiếu VPB của Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng và cổ phiếu TCM của Công ty Cổ phần Dệt may – Đầu tư – Thương mại Thành Công do 2 cổ phiếu này đang có mức xếp hạng tăng trưởng tích cực. Trong khi đó, CTCK Ngân hàng BIDV khuyến nghị chốt lãi cổ phiếu KDH khi cổ phiếu này tiếp cận ngưỡng 45.5 và CTCK Bảo Việt duy trì khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu PET.

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): VPB tăng trưởng tích cực

Điểm nhấn kỹ thuật:

  • Kháng cự ngắn hạn: 66,8
  • Hỗ trợ ngắn hạn: 61,22
  • Xu hướng ngắn hạn: Tăng
  • Kháng cự trung hạn: 68,7
  • Hỗ trợ trung hạn: 56,3
  • Xu hướng trung hạn: Giảm

Phân tích:

Ở mức giá hiện tại, VPB đang được giao dịch tại P/B dự phóng năm 2021 là 1.7x. Mức Stock Rating của VPB ở mức 90 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu VPB
Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu VPB

Đồ thị giá của VPB vượt đường trung bình 50 ngày. Đồng thời, đường trung bình 20 và 50 ngày có dấu hiệu hình thành điểm giao cắt vàng và đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn của VPB cũng được nâng lên mức tăng.

CTCK Ngân hàng BIDV (BSC): KDH đang trong xu hướng tăng

Điểm nhấn kỹ thuật:

  • Xu hướng hiện tại: Tăng giá.
  • Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD vượt lên đường tín hiệu.
  • Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng

Phân tích:

Cổ phiếu KDH đã hình thành xu hướng vượt đỉnh cũ 42,5. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu. Đồng thời, đường giá cổ phiếu đã vượt lên đường MA20 và MA50; báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Nhà đầu tư có thể mở vị thế quanh ngưỡng giá 41.25. Chốt lãi khi cổ phiếu tiếp cận ngưỡng 45.5 và cắt lỗ nếu cổ phiếu mất ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 39.5.

CTCK Bảo Việt (BVSC): Khuyến nghị tích cực dành cho cổ phiếu PET

BVSC duy trì khuyến nghị OUTPERFORM đối với PET của Tổng CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí và chuyển định giá đến cuối năm 2022 với mức giá mục tiêu (TP) là 35.224 đồng/cổ phiếu (Upside: 28,1%).

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu PET
Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu PET

Cụ thể, BVSC sử dụng mức P/E mục tiêu là 12,0x và áp dụng chiết khấu định giá 10% (trong đó, 5% cho sự việc công ty ghi nhận các chi phí dự phòng một lần có thể làm ảnh hưởng đến dự báo và 5% đối với sự không chắc chắn từ COVID-19). Với giá cổ phiếu hiện tại, PET đang giao dịch với P/E năm 2022 hấp dẫn là 8,4x, chiết khấu 41,9% so với mức 14,5x của DGW.

CTCK Yuanta Việt Nam (FSC): TCM mức xếp hạng tăng trưởng tích cực

Phân tích: Stock Rating của TCM ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Sức mạnh giá thấp hơn 80 điểm cho thấy đà tăng giá trung hạn có dấu hiệu suy yếu.

Hoạt động sản xuất bị ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19. Dự kiến số tăng trưởng quý III/2021 sẽ ở mức thấp. Điều này cũng đã phản ánh vào sức mạnh giá trong thời gian qua. Vì vậy, việc kiểm soát dịch bệnh và mở cửa sớm trở lại trong cuối tháng 9 sẽ là điểm nhấn tăng trưởng của TCM trong quý IV/2021 với việc khôi phục lại các đơn hàng.

Đồ thị giá của TCM đóng cửa tăng 4,1% và xuất hiện nhịp hồi phục sau khi chạm vùng hỗ trợ 60. Đồng thời, đồ thị giá xuất hiện mô hình đảo chiều ngắn hạn Bullish Bat. Tuy nhiên, xu hướng ngắn hạn của TCM vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục quan sát và chờ điểm mua mới. Trong khi đó, các nhà đầu tư trung hạn có thể duy trì nắm giữ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *