Golfer Billy Horschel vô địch ở điểm -19 tại BMW PGA Championship

Billy Horschel sinh năm 1986, anh là một golfer chuyên nghiệp người Mỹ. Hiện tại golfer này đang thi đấu tại PGA Tour. Năm 2009, Billy Horschel chính thức chuyển sang thi đấu golf chuyên nghiệp. Qua 12 năm thi đấu chuyên nghiệp, Billy Horschel đã giành được sáu chức vô địch PGA Tour. Đặc biệt, vào năm 2014, golfer này xuất sắc giành chiến thắng cả ba danh hiệu của PGA Tour. Đó là FedEx Cup, BMW và Tour Championship. Giải BMW PGA Championship năm nay diễn ra trên sân Wentworth, London. Tại giải này, anh đã xuất sắc giành chức vô địch ở điểm -19. Với thành tích này, Billy Horschel đã được lĩnh 1,33 triệu USD.

Cả trận, Horschel không bogey, ghi bảy birdie

Billy Horschel hôm 12/9 vô địch ở điểm -19, lĩnh 1,33 triệu USD tại BMW PGA Championship trên sân Wentworth, par72 ở ngoại ô London. Sự kiện có quỹ thưởng 8 triệu USD được đánh giá ngang hàng The Players Championship thuộc PGA Tour Mỹ. Với kết quả vừa rồi, giải qua 66 năm ghi nhận chỉ hai nhà vô địch Mỹ, gồm Horschel và huyền thoại Arnold Palmer hồi 1975.

Cả trận, Horschel không bogey, ghi bảy birdie
Cả trận, Horschel không bogey, ghi bảy birdie

Thêm BMW PGA Championship 2021, Horschel lên thứ hai Race to Dubai – cuộc đua vô địch toàn European Tour mùa này. Tổ chức chủ quản tính cả phần thắng hồi tháng Ba tại WGC-Dell Match Play hồi tháng Ba – sự kiện đồng bảo trợ với đối tác Mỹ PGA Tour. Hôm qua, Horschel đăng quang ở lần thử sức thứ hai trên sân Wentworth nhờ birdie hố 18 par5 từ pha ôm cờ hiệu trong cú thứ ba cách mục tiêu 91 yard.

Cả trận, Horschel không bogey, ghi bảy birdie. Sau birdie hố 15, anh chạm đỉnh bảng ở điểm -18, với Kiradech Aphibarnrat, Laurie Canter. Khi đó, golfer Thái Lan đã cán đích, còn Canter sau Horschel một hố. Nhưng bốn hố còn lại, Canter toàn par nên về T2 cùng Aphibarnrat và Jamie Donaldson.

Trong tổng kết kỹ thuật kỳ này, Horschel đứng đầu ba hạng mục – ghi điểm hố par4

Donaldson trước Horschel một hố, đạt thành tích này nhờ birdie cả hố 17 và 18. Mỗi người trong nhóm T2 nhận 498.900 USD. “Với vị trí T1 và còn ba hố, tôi nghĩ mình cần ít nhất hai birdie mới có cửa thắng. Nhưng cuối cùng một birdie là đủ. Tôi đã được khán giả cổ vũ nồng nhiệt trong lần đầu tranh giải hồi 2019. Năm nay vẫn thế. Tôi luôn muốn vô địch vì sự kiện này, tương đương The Players Championship. Giờ thì toại nguyện rồi, lại được sánh cùng Arnold vĩ đại nên tôi rất hạnh phúc”, Horschel nói trong lễ nhận thưởng. Horchel cán đích T4 ở lần chào sân BMW PGA Championship.

Horschel đứng đầu ba hạng mục - ghi điểm hố par4
Horschel đứng đầu ba hạng mục – ghi điểm hố par4

“Thật khó nói thành lời. Chiến thắng sự kiện này có ý nghĩa rất lớn. Với tôi, nó tương đương The Players Championship, giải đinh trên PGA Tour mà tôi hằng yêu thích”, đấu thủ sinh năm 1986 cho biết. Suốt 29 hố hoàn tất giải, Horschel không ghi điểm hố nào vượt quá số gậy chuẩn. “Tôi thấy mình đã đồng dẫn đầu ở -18 khi cuộc đấu còn ba hố và biết nếu có thể thêm hai birdie, tôi sẽ thắng lợi. Dù vậy, một birdie cũng đủ tốt rồi”, Horschel nói thêm.

Trong tổng kết kỹ thuật kỳ này, Horschel đứng đầu ba hạng mục – ghi điểm hố par4, số gậy từ khu phát bóng đến green và từ fairway lên green. Giải lần đầu ghi nhận hat-trick eagle sau 18 năm, do Donaldson lập tại vòng hai, hôm 10/9. Horschel sinh năm 1986, qua 12 năm chuyên nghiệp với sáu chức vô địch PGA Tour, tính cả Dell Match Play. Hồi 2014, anh thắng cả ba danh hiệu cuối mùa PGA Tour – BMW và Tour Championship cùng FedEx Cup.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *