Tìm hiểu sân chơi sôi động tại Vua Tiếng Việt với MC Xuân Bắc

Có thể thấy được ngày nay con người bắt đầu dùng chiếc điện thoại nhiều hơn các phương tiện truyền thông khác. Tuy nhiên đối với các bạn nhỏ và người lớn thì tivi vẫn là sự lựa chọn tốt nhất. Trên truyền hình cũng đã công chiếu rất nhiều thể loại âm nhạc, trò chơi, hay các kiến thức, đời sống. Và hiện nay Vua Tiếng Việt có thể xem là chương trình thu hút đông đảo khán giả. Bởi đây là một sân chơi sôi động và cũng là nơi cung cấp kiến thức cho mọi người. “Vua tiếng việt” sẽ là một chương trình phù hợp cho các bạn nhỏ đang bắt đầu học tập. Chính vì thế bố mẹ hãy tìm hiểu và cho các bé yêu tham gia chương trình này nhé.

Thể lệ chương trình “Vua Tiếng Việt”

Để trở thành Vua Tiếng Việt người chơi sẽ trải qua 4 vòng thi. Tại vòng Phản xạ, nhận dạng danh từ, động từ, tính từ hay viết đúng chính tả các từ khó… sẽ là thử thách đầu tiên. Ở vòng 2 Giải nghĩa, trong 60 giây, người chơi sẽ tìm mọi cách để có thể diễn giải các từ có trong cuốn từ điển Tiếng Việt. Trả lời càng nhanh cơ hội ghi điểm sẽ càng cao.

Qua mỗi vòng thi, người chơi có điểm thấp nhất sẽ lần lượt bị loại. Tại vòng Xâu chuỗi, hai người chơi còn lại giành quyền ấn chuông nhanh để trả lời 9 câu hỏi, là 9 chuỗi từ đã bị đảo lộn. Người xâu chuỗi nhanh và trả lời đúng sẽ bước vào vòng cuối mang tên Soán ngôi. Vòng này sẽ có một thử thách kinh điển: đi ba bước làm thơ. Mà tất nhiên, làm thơ theo chủ đề mà ban tổ chức đưa ra. Người chơi và cả những người xem sẽ có những giây phút xuất khẩu thành thơ đầy bất ngờ.

Với độ khó chơi của Tiếng Việt, ê-kíp chương trình đã mời Hội đồng cố vấn bao gồm PGS.TS Phạm Văn Tình – Tổng thư ký Hội Ngôn ngữ học Việt Nam, Tiến sĩ khoa học ngữ văn Đoàn Hương và nhà văn, nhà báo Hoàng Anh Tú. Ban cố vấn của chương trình sẽ là những người thẩm định các câu hỏi được đưa ra trong chương trình.

Trong số đầu tiên lên sóng tối 10/9 sẽ có các khách mời là đạo diễn Trọng Trinh, diễn viên Thanh Hương, Vlogger Bố Con Sâu.

Thí sinh cần trải qua 4 vòng thi hấp dẫn tại Vua Tiếng Việt
Thí sinh cần trải qua 4 vòng thi hấp dẫn tại Vua Tiếng Việt

“Vua Tiếng Việt” sẽ do Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc đảm nhận MC

NSƯT Xuân Bắc sẽ cầm trịch Vua Tiếng Việt, chương trình trò chơi truyền hình lần đầu tiên xuất hiện trên VTV3 20h30 thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 10/9/2021. Vua Tiếng Việt mong muốn tạo ra một sân chơi kết hợp giữa giải trí và kiến thức. Để người chơi và người xem hứng thú tìm hiểu. Vượt qua những thử thách ngôn ngữ, phản xạ nhanh và yêu hơn tiếng mẹ đẻ.

NSƯT Xuân Bắc chia sẻ: “Tiếng Việt được chúng ta sử dụng thường xuyên vì đó là ngôn ngữ mẹ đẻ với mục đích đơn giản nhất là để truyền đạt. Nhưng bên cạnh đó nếu tìm hiểu kỹ hơn sẽ thấy Tiếng Việt xứng đáng được nghiên cứu. Và sử dụng nhuần nhuyễn, am hiểu ngọn ngành”.

MC Xuân Bắc còn hài hước miêu tả về Vua Tiếng Việt: “Chương trình hơi xanh chín, xanh là xanh, chín là chín, vì mỗi vòng sẽ có một người chơi bị loại. Chúng tôi cũng đang tìm hiểu xem có thể có thêm thời gian cho người chơi “ương ương”. Để họ không bị loại nhanh như vậy. Chúng tôi mong người chơi đến với một tâm thế thoải mái cùng giao lưu tìm hiểu về Tiếng Việt”.

Vua Tiếng Việt sẽ do Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc đảm nhận MC
Vua Tiếng Việt sẽ do Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc đảm nhận MC

Thông qua thể lệ cũng như chi tiết cuộc thi chắc hẳn bạn đã cảm nhận được sự thú vị. Chương trình sẽ giúp cho bé củng cố và thêm nhiều kiến thức hơn. Chính vì thế bố mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ và cho bé yêu nhà mình tham gia nhé.

Xem thêm: Cập nhật tin tức giải trí mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *