Dương khí là gì? Những vật mang dương khí nên trưng trong nhà

Những vật mang dương khí sẽ giúp gia chủ có thể tự tạo ra các nguồn năng lượng tích cực trấn áp âm khí trong nhà. Từ đó các khía cạnh tài lộc và sức khỏe của gia chủ cũng được thăng hạng không ít. Vậy nên cách này được nhiều người áp dụng. Để biết vật mang dương khí là gì và sử dụng các vật mang dương khí cho đúng bạn cần các kiến thức được trang bị sẵn sàng trong bài viết bên dưới, cùng theo dõi một cách chi tiết.

Âm khí và dương khí là gì?

Khí phong thủy được coi là nền tảng của vạn vật. Đó chính là phần năng lượng cốt yếu của các yếu tố thiên – địa – nhân. Bên trong khí đảm bảo tính chất siêu hình và  vật chất tồn tại nhưng lại không thể nhìn thấy.

Âm khí và dương khí
Âm khí và dương khí luôn tồn tại trên trái đất

Trong âm dương ngũ hành chia khí thành hai loại chính: âm khí và dương khí:

  • Âm khí: đối với phong thủy thì nó là loại khí tồn tại lẫn vận hành dưới mặt đất và mang năng lượng âm. Khí âm này sẽ có các tác động tiêu cực tới cuộc sống và sức khỏe của con người.
  • Dương khí: đối với phong thủy thì nó là loại khí tồn tại và vận hành trên mặt đất, có mang năng lượng dương. Dương khí sẽ có các tác động tích cực đến  các vật thể trên mặt đất, nhiều nhất là đối với vật thể sống.

Lý do chọn những vật mang dương khí là gì?

Người phương Đông luôn quan niệm rằng việc cân bằng hai yếu tố âm – dương sẽ đem lại sức khỏe, may mắn lẫn tài lộc cho con người. Họ rất quan tâm đến việc đảm bảo cân bằng âm dương ngũ hành ở trong ngôi nhà. Bởi một ngôi nhà có phần âm khí quá mạnh. Đó chính là biểu hiện của việc mất cân bằng âm dương. Điều này đem đến các xui rủi và không may cho gia chủ. Họ sẽ tìm các cách để thanh trừ âm khí lẫn tăng dương khí cho ngôi nhà.

Từ ngàn năm trước, vật mang dương khí đã được chọn như một món đồ vừa trang trí cho ngôi nhà lại kiêm nhiệm vụ tạo ra nguồn năng lượng tích cực cho nơi ở. Việc sử dụng các vật mang dương khí là một cách tuyệt vời giúp mang lại may mắn lẫn tài lộc cho gia chủ.

Những vật mang dương khí thu hút vận may

Những vật mang dương khí bên dưới khi trang trí trong nhà sẽ giúp bạn gia tăng phúc khí bao gồm:

Kỳ Lân

Kỳ Lân là một trong những vật mang dương khí
Kỳ Lân là một trong những vật mang dương khí

Kỳ Lân góp mặt trong tứ linh, là linh vật đại diện cho thái bình, an yên và tăng gia phúc lộc. Trong phong thủy, Kỳ Lân được xem như là một trong những vật mang dương khí để tránh tà, giải tà của các hung tinh, giảm sát khí và hóa giải các nạn Tam Tai. Bên cạnh đó, Kỳ Lân còn tượng trưng cho sự tốt lành, mọi điều hanh thông và thuận lợi cho gia chủ trưng vật.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu được xem như là linh vật trong truyền thuyết. Theo đó, Tỳ Hưu không có dáng dài như Kỳ Lân. Tương truyền, Tỳ Hưu là đứa con thứ 9 của Rồng, sinh ra không có hậu môn nhưng được Ngọc Hoàng Thượng Đế ban là thần, nắm giữ sức mạnh vũ trụ. Do vậy, Tỳ Hưu là loài vật mang quyền năng rất lớn, nghiễm nhiên trở thành một trong những vật mang dương khí trấn áp năng lượng tiêu cực và xui rủi cho gia chủ. Trong phong thủy, Tỳ Hưu được gọi là thần giữ của, đảm bảo vật chất chu toàn cho gia chủ.

Long quy

Long quy là sự kết hợp hoàn hảo giữa đầu rồng và thân rùa. Long quy có tác dụng trấn áp âm khí giống như “Tượng rùa”. Thêm vào đó, thần khí của “đầu rồng” được cho là nguyên nhân xóa giải hết “tà khí”.

Thiềm Thừ

Trưng Thiềm Thừ giúp giữ của
Trưng Thiềm Thừ giúp giữ của

Thiềm Thừ được nhận biết qua hình dạng của một con cóc 3 chân. Đây là linh vật giúp gia chủ chiêu mộ tài lộc trong cuộc sống. Một vật phẩm Thiềm Thừ hợp với vận mệnh sẽ tạo ra công năng vô lượng và một nguồn năng lượng tích cực vô hạn. Từ đó đem đến phúc tướng cho gia chủ.

Tượng Gà trống

Gà được nhắc đến như một sinh vật bắt đầu một ngày mới. Nhờ vào khả năng nhận diện sự hiện hữu các tia nắng mặt trời đầu tiên. Đó là lý do mà đặt tượng gà trống trong nhà sẽ đem đến phúc khí như một vận may trong trẻo được đón đầu thuận lợi.

Tượng Sư tử

Sư tử – chúa tể rừng xanh nổi bật đôi mắt sáng quắc, móng vuốt sắc nhọn. Sư tử không những đúc thành vật phẩm nhỏ trưng bày mà còn được nhiều người đặt thành các cặp tượng lớn đặt trước cổng. Với mục đích tạo ra năng lượng phong ấn tà khí. .

Một số quan niệm cho rằng không nên đặt tượng sư tử ở nhà riêng. Nên đặt ở các cơ quan hành chính công, các doanh nghiệp lớn theo hướng ngoài cổng nhìn ra ngoài là tốt nhất.

Thạch anh

Trụ đá thạch anh
Trụ đá thạch anh

Thạch Anh là một loại đá quý với tác dụng thúc đẩy năng lượng tốt. Từ đó ổn định tinh thần và giảm trừ căng thẳng rất tốt. Nó mang nguyên khí của đất trời, là một trong những vật mang dương khí mạnh mẽ. Có thể giảm các tiêu cực vương vãi xung quanh môi trường và con người. Các sản phẩm từ thạch anh có thể kể đến: Cầu Đá Thạch Anh, Trụ Đá Thạch Anh, Bình Nước Thạch Anh, Hồ lô Thạch Anh…

Gương bát quái

Đối với một số gia đình, gương Bát Quái là một loại trấn yểm năng lượng tiêu cực từ âm khí không thể thiếu cho mỗi ngôi nhà. Gương Bát Quái sẽ tích trữ năng lượng tích cực từ dương khí, mạnh thì tiêu trừ âm khí yếu hơn thì dung hòa âm khí trong nhà không có cơ hội lộng hành.

Thông tin liên quan: Vật trấn dương khí cho nhà hơn 30 năm tuổi

Kết luận về những vật mang dương khí

Những vật mang dương khí sẽ giúp cho ngôi nhà có được vận khí tốt trấn áp âm khí tạo ra các nguồn năng lượng tiêu cực không đáng có. Có rất nhiều vật mang dương khí khác nhau phù hợp với phong cách của gia chủ cùng các mong muốn vận khí an lành, thành đạt, may mắn của mỗi người. Hy vọng qua thông tin này mỗi người sẽ tìm được cho mình một vật mang dương khí phù hợp.

Bạn đang đọc bài viết: Các vật mang dương khí nên trưng trong nhà

Thông tin: ducatiny.com